皇冠注册平台,皇冠体育注册平台,皇冠开户,皇冠正网,皇冠正网开户,皇冠官网,皇冠官网开户,皇冠现金网,皇冠现金网开户,皇冠信用网,皇冠信用网开户,皇冠体育,皇冠体育开户,皇冠体育网址,皇冠体育官网,皇冠体育官网开户

首页财经正文

USDT交易所程序出租:Phản ứng mới nhất của Nga trước cáo buộc sử dụng UAV Iran tại Ukraine

admin2022-10-213App đánh bạc online

USDT交易所程序出租点击联系我),全球頂尖的USDT場外擔保交易平臺程序出租。

,Phó đại diện thường trực thứ nhất của Nga tại Liên hợp quốc Dmitry Polyansk. Ảnh: Tass

Tass đưa tin, phát biểu với báo giới sau cuộc họp kín của Liên hợp quốc (LHQ) về vấn đề này hôm 19/10, ông Dmitry Polyansky cho biết, mục đích của các nước phương Tây rất rõ ràng, đó là họ cố gắng cùng một lúc đạt 2 mục tiêu và tạo ra lý do để gây áp lực lên Nga và Iran.

Theo ông Polyansky, các tuyên bố của phương Tây về việc Iran xuất khẩu UAV sang Nga rõ ràng là một thông tin sai lệch.

Ông Polyansky khẳng định, Nga chỉ sử dụng UAV sản xuất trong nước trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. “Chúng tôi có ngành công nghiệp máy bay không người lái sản xuất nội địa đủ sức cung cấp những thứ chúng tôi cần cho chiến dịch quân sự. Các đồng nghiệp phương Tây nên suy nghĩ lại về những cáo buộc của họ” - ông Polyansky nói sau cuộc họp kín của Hội đồng Bảo an LHQ hôm 19/10.

Nga phát cảnh báo tới Liên hợp quốc sau khi Ukraine kêu gọi tổ chức này đưa chuyên gia tới điều tra các UAV tự sát mà Kiev nghi là do Iran cung cấp cho Moscow.

Quan chức Nga nói thêm rằng các mảnh vỡ của UAV đã tấn công các mục tiêu ở Ukraine đều có những dòng chữ bằng tiếng Nga. “Tôi không nghĩ rằng tiếng Nga được sử dụng rộng rãi ở Iran” - ông Polyansky nói.

Trong một diễn biến liên quan, Reuters đưa tin, Moscow ngày 19/10 cho biết, họ sẽ đánh giá lại sự hợp tác với LHQ nếu tổ chức này đưa chuyên gia tới Ukraine để điều tra các UAV mà phương Tây cáo buộc là do Iran cấp cho Nga.

Phó đại diện thường trực thứ nhất của Nga tại LHQ Dmitry Polyansky kêu gọi LHQ "tránh tham gia vào bất cứ cuộc điều tra bất hợp pháp nào". "Nếu không, chúng tôi sẽ phải đánh giá lại quan hệ hợp tác với LHQ - diễn biến không có lợi cho bất cứ bên nào. Chúng tôi không muốn điều đó, nhưng nếu (cuộc điều tra xảy ra), chúng tôi sẽ không có lựa chọn nào khác" – ông Polyansky nói, song không nêu chi tiết về động thái mà Nga dự định có thể thực hiện.

Hội đồng Bảo an LHQ đã nhóm họp theo đề nghị từ Mỹ, Anh, Pháp - các nước cho rằng các UAV tự sát mà Nga sử dụng trong thời gian qua ở Ukraine là do Iran sản xuất.

Tờ Washington Post ngày 16/10 dẫn nguồn tin từ Mỹ và các đồng minh cho biết, Iran đang chuẩn bị cung cấp cho Nga lô tên lửa đạn đạo tầm ngắn đầu tiên là Fateh-110 và Zolfaghar, có tầm bắn lần lượt là 300km và 700km. Bên cạnh đó, Tehran còn chuẩn bị chuyển giao cho Moscow hàng chục máy bay không người lái Mohajer-6 và máy bay không người lái kamikaze (UAV cảm tử) loại Shahed.

Vào tháng 8, Washington Post đã đăng một bài báo nói rằng Iran đang cung cấp máy bay không người lái cho Nga. Sau đó, giới chức Mỹ cũng đưa ra những tuyên bố tương tự.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng hoạt động cung cấp UAV của Iran cho Nga đã vi phạm Nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an LHQ, trong đó cấm Tehran xuất khẩu hàng hóa và công nghệ khi chưa được sự cho phép, đặc biệt là với những vũ khí có tầm bắn trên 300km.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 18/10 đã bác bỏ những cáo buộc cho rằng quân đội Nga tấn công Ukraine bằng các UAV có nguồn gốc từ Tehran. “Cáo buộc này hoàn toàn không đúng sự thật vì Nga đang sử dụng các phương tiện quân sự của mình” - ông Peskov nhấn mạnh.

 

网友评论

最新评论

热门标签